THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ghẹ

Ghẹ om hành

15 phút thôi đã có ngay món nghẹ um thơm ngon, béo bùi rất đưa cơm cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu

- 500g ghẹ chắc thịt
- Hành tím khô
- Hành lá
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Ghẹ rửa sạch, tách mai lấy gạch để riêng, thân để nguyên hoặc chặt làm đôi. Hành tím lột vỏ đập dập. Hành lá thái nhuyễn.
- Bắc chảo cho một xíu dầu rồi cho hành tím vào tao đến khi hành dậy mùi thơm. 
- Cho ghẹ vào đảo 2 phút đến khi ghẹ hơi chuyển màu vàng
- Cho chén gạch vào rồi cho gia vị gồm nước lọc, nước mắm, đường và bột nêm vào đảo liên tục thêm 5 phút nữa cho ghẹ chín và nước sốt hơi sệt lại là được.
- Cho tiêu vào đảo đều rồi nhắc xuống.
Gắp ghẹ ra đĩa dùng nóng.
Có thể làm món nhậu lai rai với chút rượu trong những ngày giá lạnh này, ngon phải biết.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.