THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Ngày vía Thần Tài làm "bánh hũ vàng" rước may mắn, tiền tài vào nhà

Mong muốn có một năm làm ăn thuận lợi, tài lộc bạn còn chần chừ gì mà không học ngay cách làm bánh hũ vàng làm lễ vật cúng vía Thần Tài?

1. Nguyên liệu

- Fondant màu đen
- Bánh phô mai đường kính 20cm
- 2 nửa cốt bánh đã nướng
- Trục cán bột
- Kem trang trí bánh
- Vani/ vodka
- Socola đồng tiền vàng
- Dao răng cưa lớn

2. Cách làm

- Lấy 2 nửa cốt bánh đã nướng và 1 bánh phô mai
- Cắt 2 nửa cốt bánh đã nướng thành hình tròn nhỏ bằng nhau.
- Cắt bánh phô mai thành hình tròn to hơn.
- Cắt bánh phô mai thành một hình tròn có đường kính 10 cm.
- Lấy phần bánh hình tròn vừa cắt ra.
- Phủ ganache - hỗn hợp gồm chất lỏng và chocolate lên phần bánh phô mai đã bị cắt hình tròn và làm đông lại.
- Xếp các tầng bánh đã cắt chồng lên nhau sao cho phần bánh phô mai có đường kính 10cm ở giữa 2 nửa cốt bánh đã nướng.
- Dùng dao gọt bớt tầng trên cùng có đường kính 15 cm cho khum lại.
- Phết lớp fondant màu đen lên bánh cho thật đều và mịn 
- Xếp đồng tiền vàng socola trên trên mặt.
Vậy là bạn đã có bánh hũ vàng đồng xu cho cả năm phát tài phát lộc rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Satinice)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.