THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Ngô ngọt xào tép

Bắp xào tép khô là món quà vặt tuy giản dị mà ai cũng thích ăn.
Có đĩa bắp xào tép khô thơm bơ buổi tụ tập bạn bè hoặc buổi sum họp gia đình ngày cuối tuần thì quá lý tưởng đúng không.

1. Nguyên liệu

-  500g ngô ngọt tách hạt
-  100g tép khô
-  1 muỗng canh bơ
-  Nước mắm
-  Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Ngô ngọt rửa sạch, để ráo nước. Nấu sôi một nồi nước với 1 ít muối, cho bắp vào luộc sơ khoảng 2 phút để bắp vừa chín. Vớt ra để ráo nước.
- Hành cắt đôi phần đầu hành trắng và phần lá xanh. Đầu hành cắt mỏng, hành lá cắt khúc ngắn, để riêng.
- Bắc chảo, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thêm đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp theo cho bắp đã luộc vào xào sơ. Nêm nếm 20g đường, 20ml nước mắm, xào đều cho bắp thấm gia vị.
- Khi bắp thấm gia vị cho thêm tép khô vào, đảo đều. Tiếp theo cho 1 muỗng canh bơ, đảo đều cho bơ tan và thấm vào bắp.
- Cuối cùng cho hành lá, xào đều là hoàn tất.
Bắp xào thơm phức mùi bơ, vị ngọt ngọt mặn mặn vừa phải. Bắp xào nên dùng khi còn nóng, ăn cùng với tương ớt là hết xảy luôn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.