THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu ngọt

Đậu ngọt xào tỏi

Dinh dưỡng từ quả đậu ngọt vô cùng phong phú. Bổ sung ngay món đậu ngọt xào tỏi vừa nhanh vừa ngòn cho thực đơn gia đình bạn nhé.
Cách chế biến đậu ngọt rất đơn giản, dễ kết hợp. Để thưởng thức vị ngon, ngọt, độ giòn của quả đậu, bạn chỉ nên nấu hay xào chín vừa, đậu sẽ có màu xanh mát mắt vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 500g đậu ngọt
- Cà rốt
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Dầu hào, muối, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu ngọt nhặt bỏ hai đầu, tước xơ hai bên, rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Cho đậu vào chần với nước sôi và một chút gia vị hoặc muối hầm (mình thường dùng muối hầm giúp giảm độc tố trong thức ăn), khi thấy đậu chuẩn bị mềm nhanh chóng vớt ngay ra cho qua nước lạnh để giữ màu xanh.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, tỏi vàng cho đậu ngọt vào xào, nêm nếm vừa ăn với gia vị và dầu hào. Xào nhanh tay vì đậu đã được chần qua rồi.
- Đậu đã ngấm gia vị cho ra đĩa, rắc hạt tiêu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.