THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Canh bí ngòi nhồi cá thát lát

Chỉ cần những nguyên liệu quen thuộc và cách nấu thật dễ sau đây, gia đình bạn đã có món canh thanh ngọt, hấp dẫn cho bữa cơm hàng ngày.
Canh bí ngòi giòn bùi kết hợp với vị ngọt và dai dai của cá thát lát, nước canh thanh ngọt, ngon thật ngon.

1. Nguyên liệu

- 2 quả bí ngòi xanh
- 500g chả cá thát lát
- Hành lá/ thì là
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Chả cá thát lát mua về rồi quết nhuyễn với gia vị gồm hành tím, muối, bột nêm tiêu và thì là (hoặc hành lá) tuỳ theo sở thích của gia đình. Nếu với chả cá với thì là thì sẽ tăng vị ngon và thơm cho chả cá.
- Bí ngòi rửa sạch rồi thái khúc nhỏ cỡ 3-4 cm.
- Dùng muỗng nhỏ khoanh tròn rồi múc ruột bí ngòi ra.
- Nhồi cá thát lát vào bí ngòi sao cho thật chặt để khi nấu phần chả cá không bị rơi ra.
- Bắc nồi lên bếp, cho lượng nước vừa đủ dùng, cùng với gia vị. Khi nồi nước canh sôi lên thì nhẹ nhàng cho từng miếng bí ngòi đã nhồi cá vào và vặn lửa nhỏ.
Trong quá trình nấu canh không dùng muỗng khuấy, mà phải để lửa sôi nhẹ, tránh chả cá thát lát rời khỏi bí nhé!
- Khi canh sôi lên vài dạo thì bí chín, nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi cho thêm tiêu, hành lá vào tắt bếp.
- Múc canh ra tô dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.