THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá đối rim sốt me chua ngọt

Cách làm món cá rim me đậm đà ngon cơm hấp dẫn bữa cơm gia đình bởi mùi thơm, thấm vị của cá và các nguyên liệu cay mặn ngọt hòa quyện.
Thịt cá mềm thơm, béo ăn rất ngon, quyện với nước sốt cá mặn ngọt rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500g cá đối biển
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt đỏ
- 1 vắt me chín
- Gia vị: Mắm, muối, tiêu, đường
- Dầu ăn, dầu gấc

2. Cách làm

- Cá làm sạch rồi rửa sạch, để ráo rồi ướp với chút muối.
- Đun sôi chảo dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt cá.
- Làm nước sốt: Khuấy tan 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu gấc, 1/2 thìa hạt tiêu, và 1 thìa đường cùng 1/2 bát con nước lọc và vắt me chín thành hỗn hợp nước sốt cá chua chua, mặn ngọt theo khẩu vị gia đình.
- Rim cá:
Đổ nước sốt vào chảo, đun sôi rồi cho cá vào đun nhỏ lửa cho cá ngấm đều nước sốt là được.
- Cho cá ra đĩa dùng với cơm trắng, rất đưa cơm. Nước sốt dùng làm nước chấm rau càng tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.