Canh tôm chua với vị chua ngọt, thanh mát sẽ là món ngon giải ngấy hiệu quả sau Tết.
1. Nguyên liệu
- Tôm tươi: 200 g
- Khế chua: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá: 2 cây
- Gia vị
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bỏ vỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Khế rửa sạch, cắt lát. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm hành cho tôm vào xào, nêm chút gia vị rồi cho khế vào đảo đều. Cho thêm nước vào nấu sôi.
- Canh sôi cho cà chua vào. Nấu sôi lại nêm gia vị, thả hành lá vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét