Từng miếng thịt cá chiên sốt cay rắn chắc, thấm đều gia vị sốt đậm đà dùng để ăn cùng với cơm thì ngon hết ý.
1. Nguyên liệu
- 1 con cá nục
- 5 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa canh tương ớt gochujang
- 2 thìa canh tương ớt
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường
- 100ml nước lọc
- Muối, dầu ăn
2. Cách làm
- Cá nục sơ chế sạch, chặt khúc rồi bổ đôi. Ướp cá với chút muối.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt thì cho ra đĩa.
- Trong lúc chiên cá thì cho phần gia vị sốt gồm sốt ớt, tương ớt, nước mắm, đường và nước lọc vào bát hoà tan.
- Sau khi chiên cá thì để lại khoảng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ hỗn hợp gia vị sốt vào đun sôi.
- Cho cá đã chiên vào rim rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho cá thấm gia vị sốt, thỉnh thoảng lật đều mặt cá. Đun cho đến khi sốt cạn và sánh lại là được.
- Thành phẩm:
Cách làm món ăn cũng khá đơn giản phải không bạn? Nếu bạn không có sốt ớt gochujang thì có thể thay thế hoàn toàn bằng tương ớt hoặc dùng bằng sa tế cũng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lan Hương/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét