THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Nước rau má đậu xanh (3)

Ly rau má đậu xanh ngọt, thơm mát vị đậu xanh, đậm đà, có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Đậu xanh sẽ cân bằng lại vị hơi ngái của rau má, thêm chút ngọt bùi cho món đồ uống tuyệt ngon này.

1. Nguyên liệu

- 500g rau má
- 100g đậu xanh không vỏ
- 100g đường
- 500ml nước lọc

2. Cách làm

- Rau má chọn loại không quá già cũng không non quá, lặt bỏ lá sâu, rễ, ngâm vào nước có pha ít muối, ngâm 30 phút. sau đó thì rửa lại cho sạch, rồi để ráo. 
- Đậu xanh hột rửa sạch ngâm nước 1 giờ rồi cho ít nước sâm sấp mặt đậu nấu chín.
- Rau má rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay với ít nước, lọc lấy nước bỏ phần xát (phần xát này bạn có thể đắp lên da hoặc bỏ vào gốc cây rất tốt). 
>>Ta có được nước rau má xanh đậm không loãng. Lúc này cho đường và đá vào uống là ngon rồi.
Nhưng để ngon thơm và mát hơn nữa, thì sau khi đã có nước cốt rau má, cho đường, đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố xay lại cho đậu xanh và đường tan quyện đều.
- Cho ra ly, sẽ có món thức uống hấp dẫn nhiều bọt ngon mát vô cùng.
Bạn có thể nấu đậu xanh hột còn vỏ vì nó sẽ mát hơn, nước rau má xanh hơn nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.