THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt băm viên chiên xù giòn

Món thịt băm viên chiên giòn là món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại rất ngon miệng. Từng miếng thịt có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong thịt lại mềm ngọt đậm đà. Món ăn này dù ăn cùng cơm hay ăn vặt cũng đều tuyệt ngon. 

1. Nguyên liệu

- 250g thịt nạc vai
- 30g cà rốt
- 1 củ hành khô
- Một ít bột năng
- 50g bột chiên xù
- Gia vị: hạt nêm, muối bột canh vị thịt, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch băm nhỏ; Cà rốt bào vỏ rồi bào nhỏ; hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Cho thịt vào bát, thêm cà rốt, hành khô cùng một ít hạt nêm, muối bột canh vị thịt, dầu hào và một ít bột năng vào trộn đều. Cuối cùng thêm 5ml dầu ăn vào trộn chung.
- Đổ bột chiên xù ra đĩa. Dùng tay ngắt một ít thịt đã trộn, viên tròn rồi ấn dẹt. Lăn đều viên thịt qua bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã lăn bột vào chiên chín vàng đều hai mặt là được. Gắp ra cho ráo dầu.
- Bày thịt lên đĩa và dùng nóng. Chấm tương ớt hay mắm đều hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lan Hương/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.