THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu nhồi thịt sốt cà chua

Đậu nhồi thịt sốt cà chua là một món ngon dễ làm hàng ngày, rất dễ ăn, vừa ngon vừa bổ, đảm bảo ăn bao nhiêu cũng không ngán.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt xay
- 5-7 bìa đậu hũ
- 3 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- Hành ngò
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, nước mắm ngon, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay

2. Cách làm

- Ướp thịt xay với chút hành tím băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ, chút bột nêm và tiêu khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Đậu hũ rửa qua nước lọc, để ráo rồi dùng dao khứa dọc miếng đậu rồi múc thịt xay nhồi vào miếng đậu.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi lần lượt cho từng miếng đậu hũ nhồi thịt vào chiên vàng đều cả hai mặt. Sau đó, gắp đậu ra để riêng.
- Hành tây và cà chua thái nhỏ hạt lựu. Hành tím thái lát. Hành lá thái nhỏ.
- Cũng cái chảo chiên đậu hũ ấy, cho hành tím vào phi thơm rồi cho cà chua và hành tây vào xào cùng với gia vị muối, bột nêm, xì dầu và tương cà. Khi cà chua chín mềm nhừ thì cho thêm một chút nước lọc, khi sôi lên lại thì nêm nếm gia vị chua chua ngọt ngọt tuỳ theo khẩu vị gia đình.
- Cho đậu hũ vào lại chảo sốt cà chua và hạ lửa nhỏ nấu liu riu trong khoảng 10-15 phút nữa cho sốt cà chua ngấm đều vào đậu là được.
- Bày đậu nhồi thịt ra đĩa, rắc chút tiêu và hành ngò rồi dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.