THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp mắm nhĩ

Gợi ý cho các bạn làm món thịt gà hấp mắm nhỉ theo cách này nhé. Cách làm nhanh gọn mà vô cùng hấp dẫn luôn.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê hành tỏi băm
- Tiêu, ớt, tỏi, ớt bột, 1 muỗng cafe tương ớt, bột nghệ
- 3 tép sả

2. Cách làm

- Gà làm sạch, rửa sạch, để ráo hoặc lấy giấy thấm khô.
- Cho các nguyên liệu gồm nước mắm, đường, hạt nêm, hành tỏi băm, ớt, tương ớt, bột nghệ vào chén hoa tan thành hỗn hợp sốt.
- Củ sả đập dập.
- Cho hỗn hợp sốt lên thịt gà và thoa đều lên khắp mình gà và để 30 phút cho thịt gà ngấm vị.
- Cây sả đập dập và xếp vào đáy nồi, rồi cho thịt gà vào và đổ hết phần hỗn hợp sốt vào nồi.
- Đậy kín nắp nồi và nấu ở lửa nhỏ nhất trong 30 phút. Sau đó, tắt bếp và để yên như vậy khoảng 30 phút nữa là được.
- Thành phẩm:
Thịt gà chín rất ngon, không nức da và thịt mềm thấm vị đậm đà, rất tuyệt.
Lưu ý: Không cho nước vào gà nhé, cũng không được mở nắp nồi trong quá trình nấu. Nước trong gà và nước sốt đủ làm chín thịt gà. Thịt gà chín bằng hơi nên chỉ nấu ở lửa nhỏ để không bị cháy nồi nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.