THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh bí ngô non nấu tép khô, đậu phụ

Canh bí đỏ non nấu đậu phụ không chỉ ngọt ngon đậm đà mà còn rất bổ dưỡng, món canh nóng ấm thích hợp dùng cho bữa ăn gia đình trong mùa lạnh. Cách chế biến món canh cùng với nguyên liệu thật quen thuộc và đơn giản phải không bạn? Bạn hãy thử làm món canh này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 bìa đậu phụ
- 500g bí đỏ non
- 1 cây hành lá
- 2 tép tỏi
- 20g tép moi khô
- Gia vị: Bột canh, bột ngọt, tương ớt gochujang, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn; Bí đỏ non rửa sạch thái lát. Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Tép moi khô rửa qua cho sạch bụi bẩn.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm tỏi vào phi thơm sau đó thêm bí đỏ non vào xào qua với chút muối bột canh, bột ngọt.
- Thêm tép moi khô vào đảo đều.
- Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi cho đến khi bí đỏ chín thì thêm 1 thìa tương ớt Gochujang vào đun sôi trở lại.
- Cho đậu phụ vào đun sôi 2 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lan Hương/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.