THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gân bò cháy tỏi

Gân bò hơi dai, giòn sần sật...hoà quyện với mùi mắm tỏi thơm lừng. Làm mồi nhậu cho chồng thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 200 g gân bò
- 3 củ tỏi cô đơn băm nhỏ
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường
- Tiêu

2. Cách làm

- Gân bò mua về nếu còn cứng thì cho vào nước vài lát gừng luộc tiếp khoảng 20 phút.
Vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, cắt nhỏ miếng vừa ăn.
- Làm tỏi phi.
- Khuấy tan nước mắm đường, nếm thử vừa khẩu vị.
- Cho ít dầu vào chảo, cho gân bò và nước mắm vào đảo đều cho thấm (để lửa nhỏ).
Cho tiếp 1/2 phần tỏi+tiêu đảo đều lên, tắt bếp.
- Cho gân bò cháy tỏi ra đĩa, rắc 1/2 phần tỏi còn lại lên trên. Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hoàng Oanh/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.