THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá trích nấu dưa hường

Dưa hường vị ngọt, tính lạnh nấu canh với cá trích thịt trắng, thơm, béo, hàm lượng đạm cao, chứa nhiều can xi nên không những giúp giải nhiệt mà còn làm mát, bồi bổ cơ thể. 
Canh cá trích nấu dưa hường không khó nhưng đòi hỏi phải khéo tay và tỉ mỉ, nấu theo cách này để món canh được thanh ngọt tự nhiên mà không bị tanh nhé!

1.  Nguyên liệu

- 3 quả dưa hường (khoảng 500g)
- 500g cá trích tươi
- 3 củ hành tím
- Hành ngò
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Cá trích mua về làm sạch, rửa qua nước muối rồi để ráo. Dùng dao mỏng xẻ lấy phần thịt cá bỏ xương.
- Giã nhuyễn đầu hành và ớt rồi cho vào ướp cá cùng với chút muối, bột nêm. Ướp cá khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
- Dưa hường gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ dài cở ngón tay út.
- Hành tím đập dập, hành ngò rửa sạch thái khúc.
- Cho dưa hường vào nồi, cho nước lọc vào (với lượng nưóc vừa đủ dùng) cùng với chút muối và hành tím đập dập. Nấu canh trên lửa vừa.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn cho hành tím vào phi thơm rồi cho cá trích vào tao sơ cho cá không bị tanh và ngấm đều gia vị.
- Khi nồi canh sôi lên, dưa hường vừa chín tới thì cho cá trích đã tao sơ vào tiếp tục nấu cho đến khi nồi canh sôi lên lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho hành ngò và tiêu xay vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô dùng nóng với cơm, tuyệt ngon luôn.
Thưởng thức bát canh với vị ngọt thanh của dưa và cá, nước canh không quá béo, không quá ngọt khiến bao mỏi mệt dường như tiêu tan, bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.