Món canh khoai này dẻo bùi quyện với những miếng sườn hầm mềm béo thơm, càng ăn càng thấy ghiền đó.
1. Nguyên liệu
- 500g sườn heo
- 500g khoai sáp trắng
- 2 củ hành tím
- Hành lá
- Gia vị: muối, đường, bột nêm và tiêu
2. Cách làm
- Sườn heo rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với một tí muối nấu sôi lên, sau đó vớt sườn ra, đổ bỏ nước luộc sườn đi.
- Cho sườn heo lại vào nồi cùng với gia vị như muối, bột nêm và 1 tí đường phèn cùng với củ hành tím đập dập. Tiếp đó, đổ nước vào nấu (với lượng nước vừa đủ dùng là được). Ninh cho đến khi sườn chín mềm.
- Trong thời gian hầm sườn heo, ta gọt vỏ khoai rửa sạch rồi thái khoai thành những miếng vuông vừa gắp.
- Khi sườn chín mềm thì cho khoai sáp trắng vào nấu trên lửa vừa. Nấu khoảng 15 phút là khoai chín.
- Khoai chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, tiêu xay vào và tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét