THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Dẻo thơm "canh khoai nấu sườn"

Món canh khoai này dẻo bùi quyện với những miếng sườn hầm mềm béo thơm, càng ăn càng thấy ghiền đó.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn heo
- 500g khoai sáp trắng
- 2 củ hành tím
- Hành lá
- Gia vị: muối, đường, bột nêm và tiêu

2. Cách làm

- Sườn heo rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với một tí muối nấu sôi lên, sau đó vớt sườn ra, đổ bỏ nước luộc sườn đi.
- Cho sườn heo lại vào nồi cùng với gia vị như muối, bột nêm và 1 tí đường phèn cùng với củ hành tím đập dập. Tiếp đó, đổ nước vào nấu (với lượng nước vừa đủ dùng là được). Ninh cho đến khi sườn chín mềm.
- Trong thời gian hầm sườn heo, ta gọt vỏ khoai rửa sạch rồi thái khoai thành những miếng vuông vừa gắp.
- Khi sườn chín mềm thì cho khoai sáp trắng vào nấu trên lửa vừa. Nấu khoảng 15 phút là khoai chín.
- Khoai chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, tiêu xay vào và tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.