Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể nấu được món xôi ngon chuẩn vị cho gia đình rồi.
1. Nguyên liệu
- 200g gạo nếp sáp
- 2 cây lạp xưởng
- 50g lá dứa
- Muối
- Hành phi
- Hành lá
2. Cách làm
- Gạo nếp sáp vo sạch để ráo.
- Lá dứa rửa sạch thái nhỏ rồi cho 200ml nước lọc vào xay nhuyễn. Sau đó, lọc lấy nước lá dứa.
- Cho gạo nếp vào nồi cơm điện rồi trộn vào nếp 1 tí muối. Tiếp đó, cho nước lá dứa vào sao cho nước ngập xâm sấp mặt gạo nếp. Bật nút cook để nấu.
- Trong thời gian đó, ta thái lạp xưởng nhỏ như hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.
- Khi nồi xôi bật lên nút warm thì mở nấp nồi rồi cho lạp xưởng đã thái vào và dùng đũa trộn đều xôi. Đậy nấp lại tiếp tục nhấn nút cook lần nữa.
- Khi nồi xôi bật lên nút warm là xôi lạp xưởng đã chín.
- Xới xôi ra đĩa cho hành lá và hành phi lên trên, dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét