THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá mó chiên giòn

Cá mó chiên là món giao mùa phù hợp với tất cả mọi người. Đây là món cá chiên hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
Trong những ngày lạnh thế này, được nhâm nhi món cá mó chiên vừa thơm vừa giòn béo ngậy hòa cùng nước mắm tỏi ớt tưởng chừng như khá giản dị nhưng lại ngon đến không ngờ.

1. Nguyên liệu

- 500 g cá mó 
- 100g bột mì
- 50g hành lá
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 3 quả ớt đỏ
- 1 củ tỏi
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cá mó rửa sạch, ngâm với nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Cho cá lăn qua một lớp bột mì khô có sẵn gia vị.
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng rồi lần lượt cho cá mó vào chiên.
Khi cá vàng thì trở cá lại để cá vàng đều 2 mặt.
Sau đó, vớt cá ra giấy thấm dầu.
- Ớt, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với nước mắm, đường thành hỗn hợp nước mắm tỏi ớt sền sệt. Nếu bạn thích có màu đỏ tươi thì ớt đỏ bạn nên tách bỏ hạt rồi đem luộc chín, sau đó giã nhuyễn mịn với tỏi nhé. Nước mắm này dùng để chấm với cá thì ngon phải biết.
- Gắp cá ra đĩa, rải hành lá thái nhuyễn lên trên. Khi ăn chấm cá với nước mắm và dùng nóng rất ngon cơm, vị cá thơm lừng, màu sắc bắt mắt ngon khó cưỡng.
Vị béo của cá quyện với hương thơm của nước mắm tỏi ớt dùng kèm với cơm nóng trôi cơm đến lạ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.