THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sụn gà rim mắm cay

Dưới đây là cách làm đơn giản để có món sụn gà rim cay, tuyệt ngon cho bữa cơm ngày lạnh.

1. Nguyên liệu

- 300g sụn gà
- 3 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng  cà phê bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường cát

2. Cách làm

- Sụn gà rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi cùng với một lượng nước ngập sụn gà. Nấu trên lửa vừa, khi nồi nước sôi lên khoảng 2 phút thì tặt bếp. Vớt sụn gà ra rổ, để ráo.
- Trong thời gian đó, lột tỏi và củ hành tím rồi thái lát mỏng.
- Tiếp đó đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm.
- Khi hành tỏi vừa vàng tới thì cho sụn gà vào đảo nhanh tay.
- Tiếp đó, lần lượt cho nước mắm, đường và bột ớt Hàn Quốc vào, đảo đều sụn gà cho gia vị tan ra và ngấm đều vào sụn gà.
Nếu bạn thích cay hơn thì có thể cho thêm bột ớt tuỳ khẩu vị gia đình bạn nhé. Bột ớt Hàn Quốc lên màu đỏ rất đẹp, mà không cay lắm, thơm vị và rất ngon.
- Rim gà với lửa nhỏ liu riu khoảng 10 phút là được.
- Lấy sụn gà ra đĩa dùng với cơm nóng hoặc làm món nhậu lai rai vừa ngon vừa chuẩn vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.