THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng cuộn ớt chuông

Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi làm món trứng chiên với ớt chuông vừa ngon lại lạ miệng này cho bé và cả nhà nhé!
Món trứng chiên này sẽ là một biến tấu tuyệt vời, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, giúp tăng cường trí não, phòng ngừa các bệnh về mắt và kích thích tuần hoàn máu. 

1. Nguyên liệu

- 3 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 4 quả trứng vịt
-  Hành lá
- Nước mắm ngon
- Tiêu

2. Cách làm

- Ớt chuông rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, sau đó thái ớt nhỏ hạt lựu. Hành lá thái khúc.
- Đập trứng vào một bát rồi đánh đều. 
Sau đó, cho ớt chuông và nước mắm ngon vào, trộn đều. 
- Làm nóng dầu ăn trong một chảo ở nhiệt độ trung bình. Sau đó, thêm hỗn trứng vào chảo, rán cho đến khi mặt dưới của trứng khô, chín. Mặt trên của trứng hơi se lại.
- Dùng phới dẹt lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại. Giảm nhỏ lửa, để trứng chín trong một vài giây.
- Cho cuộn trứng ra khỏi chảo, để nguội khoảng 5 phút. Sau đó, cắt trứng thành các miếng vừa ăn. 
- Bày trứng ra đĩa và trình bày cho đẹp. Món trứng này ăn với nước mắm ớt hoặc tương ớt đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.