Đậu đen là một trong những thực phẩm hàng đầu có vị mát, giúp cơ thể thanh nhiệt nhanh chóng. Sáng tạo một chút với công thức trên để có món bánh ngon, chắc chắn ai cũng ghiền.
1. Nguyên liệu
- 150g đậu đen xanh lòng
- 100g bột gạo
- 150g kem sửa tươi
- 200g đường cát
2. Cách làm
- Đậu đen vo sạch, nhặt bỏ những hạt sâu hạt lép rồi ngâm đậu qua đêm để đậu mềm và nấu nhanh hơn. Bạn nên chọn mua đậu đen xanh lòng nhé, vì loại đậu này rất tốt cho sức khoẻ và ăn rất bùi và thơm.
- Cho đậu đen đã ngâm vào nồi và đổ nước vào ngập đậu, nấu chín. Nếu đậu đã ngâm thì chỉ nấu khoảng 30 phút là đậu chín mềm.
Bạn có thể hầm đậu trong nồi áp suất nhé!
Bạn có thể hầm đậu trong nồi áp suất nhé!
Liên tục trộn đều hỗn hợp trên bếp khoảng 5 phút cho đậu hoà quyện vào hỗn hợp bột kem sữa. Tắt bếp.
- Cho hỗn hợp đậu kem sữa vàokhuôn hoặc hộp sạch rồi để nguội và cất trong tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bánh cứng lại.
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét