THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

"Bánh đậu đen kem sữa" bùi thơm

Đậu đen là một trong những thực phẩm hàng đầu có vị mát, giúp cơ thể thanh nhiệt nhanh chóng. Sáng tạo một chút với công thức trên để có món bánh ngon, chắc chắn ai cũng ghiền.

1. Nguyên liệu

- 150g đậu đen xanh lòng
- 100g bột gạo
- 150g kem sửa tươi
- 200g đường cát

2. Cách làm

- Đậu đen vo sạch, nhặt bỏ những hạt sâu hạt lép rồi ngâm đậu qua đêm để đậu mềm và nấu nhanh hơn. Bạn nên chọn mua đậu đen xanh lòng nhé, vì loại đậu này rất tốt cho sức khoẻ và ăn rất bùi và thơm.
- Cho đậu đen đã ngâm vào nồi và đổ nước vào ngập đậu, nấu chín. Nếu đậu đã ngâm thì chỉ nấu khoảng 30 phút là đậu chín mềm.
Bạn có thể hầm đậu trong nồi áp suất nhé!
- Cho bột gạo, kem sữa, đường cát vào nồi và cho thêm 2 bát nước lọc vào và khuấy cho tan đều. 
- Bắt nồi lên bếp và liên tục khuấy cho đều tay cho đến khi thành hỗn hợp bột sữa sền sệt.
- Tiếp đó, cho đậu đen đã luộc chín vào và trộn đều với hỗn hợp sữa.
Liên tục trộn đều hỗn hợp trên bếp khoảng 5 phút cho đậu hoà quyện vào hỗn hợp bột kem sữa. Tắt bếp.
- Cho hỗn hợp đậu kem sữa vàokhuôn hoặc hộp sạch rồi để nguội và cất trong tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bánh cứng lại.
- Khi ăn bạn chỉ cần lấy ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Từng miếng bánh thơm mềm, bùi bùi, beo béo ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.