THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cơm cuộn trứng

Chỉ là cơm chiên với trứng chiên nhưng với cách làm như thế này thì đảm bảo với bạn là ngon phải biết.

1. Nguyên liệu

- 1 tô cơm trắng
- 3 quả trứng
- 3 củ hành tím
- 1 muỗng cafe bột gấc
- Hành ngò
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Trộn cơm trắng với bột gấc cho đều cùng với chút gia vị muối và bột nêm cho vừa miệng.
- Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng rồi cho củ hành đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho cơm đã trộn gấc vào và đảo đều cho đến khi hạt cơm săn lại và ngấm đều gia vị và lên màu gấc là được.
- Đập trứng vào tô, cho 1 chút nước mắm vào rồi đánh tan trứng.
- Tiếp đó, đặt cái chảo khác lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho trứng đánh tan vào tráng đều khắp mặt chảo, thành một lớp trứng mỏng.
- Cho cơm vào khuôn cuốn kim chi để tạo hình khối dài rồi quấn lại trong giấy bạc để nén cho chặt.
- Sau khi đã tạo hình được cho cơm thì lấy cơm ra và đặt cơm vào chảo trứng.
- Khéo léo cuộn trứng để bao cơm lại. Bạn phải làm lúc trứng còn đang nóng thì trứng sẽ bám chặt vào cơm.
- Sau đó, lấy cuộn cơm ra và thái khoanh tròn.
- Trang trí vào đĩa là xong.
Cơm cuộn trứng dùng vớ tương ớt hoặc xì dầu ớt nhé các bạn. Bữa sáng chỉ cần vài khoanh cơm cuộn thế này là ngon và chắc dạ rồi đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.