Món nấm chiên giòn xóc muối tiêu có lớp vỏ giòn giòn, đậm đà vị mằn mặn pha chút cay nhẹ, thơm ngon của hạt tiêu. Phần nấm bên trong lại mềm ngọt sần sật rất ngon miệng. Món ăn này rất thích hợp để làm món quà vặt lúc xế chiều.
1. Nguyên liệu
- 100g nấm sò
- 2 thìa canh bột mì
- 1 thìa canh bột năng
- 1 thìa cafe bột sư tử
- Gia vị: Muối bột canh vị thịt hoặc tôm, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm cắt bỏ chân rửa sạch, cây nấm nào to thì xé làm đôi. Cho bột mì, bột năng, bột sư tử vào bát trộn đều.
- Đổ từ từ nước vào bát bột hòa tan thành hỗn hợp bột sền sệt.
- Nhúng nấm vào bát bột sao cho bột phủ đều nấm.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào chiên đến khi chín vàng giòn thì vớt ra tô.
- Trộn đều chút muối bột canh với hạt tiêu sau đó đổ vào tô nấm đã chiên và xóc đều cho nấm chiên được phủ đều muối tiêu.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lan Hương/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét