Thật là hấp dẫn biết bao, buổi sáng hay buổi tối chỉ cần 1 tô mì chay thế này là đã no ngất ngưỡng rồi. Món này lượng calo rất thấp, bạn có thể ăn nhiều mà không lo bị mập đâu nhé!
Nước mì quảng chay thanh ngọt, gia vị đậm đà rất vừa miệng quyện với từng cọng mì mềm dai ăn rất ngon. Từng miếng đậu hũ mềm thơm, thấm vị ăn rất nghiền.
1. Nguyên liệu
- 5-6 bìa đậu phụ trắng
- 3 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- 4 củ cải nhỏ
- 2 quả mướp khía
- 1 quả ớt đỏ
- 1 củ tỏi lớn
- 4 củ sả
- Dầu ăn
- 500g mì tươi hoặc hủ tiếu
- 1 muỗng canh hạt màu điều
- Gia vị: muối, đường phèn, bột nêm nấm, tiêu, ...
2. Cách làm
- Sơ chế mướp, cà rốt, củ cải, hành tây rửa sạch, thái miếng.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi lần lượt cho đậu hũ vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.
Vớt đậu hũ chiên ra đĩa để riêng.
- Băm nhuyễn tỏi, ớt, sả, hành (hoặc boaro) thành hỗn hợp nhuyễn.
- Đặt chảo khác lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu điều màu rồi cho hỗn hợp tỏi, ớt, hành, sả vào phi thơm. Tiếp đó, cho gia vị muối, hạt nêm nấm vào cùng với một chút nước nấu thành hỗn hợp sốt sả.
- Tiếp đó, cho đậu hũ vào rim trên lửa vừa, cho đến khi đậu hũ ngấm đều hỗn hợp sốt thì tắt bếp.
- Cho lượng nước vừa đủ dùng vào nồi cùng với gia vị muối và đường phèn, bột nêm. Cho mướp, cà rốt, củ cải, hành tây vào nồi nấu trên lửa vừa cho đến khi các loại nguyên liệu chín mềm, tiết ra chất ngọt tự nhiên từ rau củ.
- Tiếp đó, vớt mướp bỏ đi (vì chất ngọt trong mướp đã tiết ra hết rồi) và cho đậu hũ đã rim vào. Tiếp tục nấu trên lửa vừa cho nồi nước dùng sôi lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
- Trụng sơ mì hoặc hủ tiếu rồi chan nước dùng lên, dùng nóng với rau, giá đỗ.
Bạn có thể dùng thêm lạc rang và ớt băm nhuyễn để tăng hương vị cho món mì quảng chay này nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét