THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh nui nấu mọc nấm

Từng cọng nui mềm dai, viên mọc béo thơm, quyện với nước dùng thanh ngọt tự nhiên từ rau củ nấm, đậm đà ăn rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 300g nui
- 250g giò sống
- 50g bún tàu
- 50g mọc nhĩ
- 1 củ cà rốt
- 50g nấm hương
- 1 củ cải trắng
- 3 củ hành tím
- Hành ngò
- Gia vị: muối, đường phèn, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Sơ chế các nguyên liệu:
Môc nhĩ, nấm đông cô và bún tàu đem ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó, thái bún tàu và mọc nhĩ thật nhuyễn.
Cà rốt, củ cải gọt vỏ và thái khoanh hoặc thái kiểu bông hoa tùy thích.
- Cho cà rốt và củ cải trắng vào nồi cùng với muối, đường phèn và lượng nước vừa đủ dùng đun trên lửa vừa. Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
- Trong thời gian nấu nước dùng, cho giò sống vào tô lớn rồi trộn với mọc nhĩ và bún tàu cùng với chút bột nêm cho đậm vị. Sau đó viên giò sống thành những viên tròn nhỏ vừa.
- Khi nồi nước dùng sôi lên, các nguyên liệu chín thì cho củ hành tím vào, cùng với giò sống, nấm hương vào nấu.
- Khi nồi nước sôi lên một lần nữa, các viên giò sống nổi lên là các nguyên liệu đã chín. Nêm nếm lại một lần nữa theo khẩu vị gia đình rồi cho thêm hành và tiêu vào thì tắt bếp.
- Luộc nui chín (luộc trong khoảng 5 phút là được) rồi cho ra thau nước lạnh, sau đó cho ra rổ để ráo trộn thêm chút dầu mè để tăng hương vị cho nui.
- Cho nui vào tô rồi múc giò sống, nấm, cà rốt lên trên, chan nước dùng vào dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.