THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau mầm trộn thịt gà

Món salad rau mầm trộn thịt tốt cho sức khỏe, lại ngon miệng, giúp đa dạng những món khai vị của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 200g phi lê gà, bỏ da
- 200g rau mầm
- 2 thìa canh tép rang khô
- 1 thìa cà phê ớt luộc xay nhuyễn
- 3 tép tỏi
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu
- 3 thìa canh giấm nho
- 1 thìa cà phê đường
- 50ml dầu ăn
- Giấm trắng

2. Cách làm

- Rau mầm rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút, vớt ra, vẩy ráo nước. Bạn có thể dùng mầm cải cũng rất ngon.
- Phi lê gà sơ chế sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu chừng nửa tiếng sau đó chiên trên lửa vừa, vàng đều cả hai mặt. Để nguội rồi xé miếng nhỏ vừa bằng ngón tay út.
- Pha nước trộn rau: tỏi giã nhuyễn rồi cho ớt, nước mắm, đường, giấm, muối vào khuấy tan.
- Cho rau mầm vào cái thau lớn, rồi lần lượt cho thịt gà, tép rang vào rồi cho hỗn hợp nước trộn rau vào rồi trộn đều lên.
- Bày rau ra đĩa, bỏ phần nước trong tô trộn đi. Nếu thích, bạn có thể rắc tỏi phi lên trên.
Để salad có độ giòn ngon, bạn cho các loại rau vào ngăn mát trước khi ăn 3-5 phút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.