Bắp rang là món quà vặt quen thuộc của nhiều người. Món bắp rang bơ truyền thống được biến tấu thành nhiều vị khác nhau như bắp rang caramel, bắp rang vị trà xanh, bắp rang vị oreo… Nhưng nhìn chung đấy đều là bắp rang vị ngọt. Vậy bạn đã thử làm bắp rang vị mặn như bắp rang chà bông chưa? Hạt bắp vừa cay cay lại có vị mặn ngọt của chà bông, ăn vào mùa lạnh thì rất hợp.
1. Nguyên liệu
- 30g hạt bắp nổ Mỹ
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh bơ
- 1 thìa canh tương ớt
- Chà bông (ruốc)
2. Cách làm
- Cho dầu ăn vào nồi, thêm hạt bắp nổ vào. Đậy nắp nồi đun cho đến khi hạt bắp bắt đầu nổ thì hạ nhỏ lửa, trong lúc đun thỉnh thoảng lắc nồi cho hạt bắp nổ đều. Khi không nghe thấy tiếng hạt bắp nổ nữa thì tắt bếp.
- Hạt bắp sau khi nổ để nguội.
- Cho 1 thìa canh bơ vào chảo rồi đun tan chảy.
- Cho 1 thìa canh tương ớt vào khuấy đều rồi tắt bếp.
- Đổ bắp rang ra tô, rồi thêm tương ớt đã đun và chà bông vào trộn đều là hoàn thành.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lan Hương/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét