THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Canh bí ngòi cuộn thịt

Canh bí ngòi cuộn thịt có vị thanh mát, rất hợp để dùng kèm cơm nóng.

1. Nguyên liệu

- 2 quả bí ngòi xanh (khoảng 50 g)
- 150 g thịt nạc vai
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Bí ngòi rửa sạch, dùng dao bào mỏng từng lát. Hành lá rửa sạch chần sơ.
- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ trộn thêm chút gia vị.
- Trải từng miếng bí ngòi, cho thịt xay lên trên cuộn lại. Dùng lá hành đã chần sơ buộc lại cho chặt.
- Nấu một nồi nước sôi. Cho bí ngòi cuộn thịt vào nấu chín tới. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.