THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Da heo kho tóp mỡ

Trong những ngày đông lạnh, chỉ cần một bát da heo kho tóp mỡ giòn béo thơm, cay cay, đậm đà thì bao nhiều cơm cũng hết vèo.

1. Nguyên liệu

- 250g da heo
- 250g tóp mỡ
- 1 củ tỏi
- 4 củ hành tím
- 50g hành lá
- Nước mắm
- Đường
- Tiêu
- Ớt

2. Cách làm

- Da heo rửa sạch với nước muối rồi đem luộc sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó vớt da heo ra để ráo.
- Trong thời gian luộc da heo, thái mỡ ra thành những miếng nhỏ cỡ bằng ngón tay.
Nhớ chọn phần mỡ lưng để cho tóp mỡ được giòn nhé.
- Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.
- Hành lá chọn phần đầu hành trắng, rửa sạch rồi thái khúc.
- Cho tóp mỡ lên bếp và thắng cho mỡ chín vàng giòn và tan hết mỡ ra.
Sau đó, cho nước mỡ ra tô để riêng, dành dùng trong các món khác như chiên cơm hoặc kho cá.
Còn phần tóp mỡ giữ lại trong chảo.
- Da heo vừa chín tới, vớt da heo ra rửa sơ qua nước lạnh một lần nữa rồi thái da heo ra thành những miếng nhỏ vừa gắp.
- Tiếp đó, cho da heo vào chảo tóp mỡ. Rồi lần lượt cho hành, tỏi thái mỏng vào đảo đều cho các nguyên liệu hành, tỏi chín vàng thơm.
- Tiếp đó, cho gia vị nước mắm và đường vào nấu trên lửa vừa. Tay liên tục đảo đều cho đến khi nước mắm và đường tan quyện vào các nguyên liệu da heo và tóp mỡ.
- Tiếp đó, cho thêm xíu nước lọc vào nấu cùng, lượng nước vừa xâm xấp các nguyên liệu là được.
- Khi chảo sôi lên thì ta hạ lửa nhỏ liu riu cho đến khi nước gần cạn sệt lại, các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì ta cho tiêu xay vào cùng với ớt (nếu thích ăn cay). Gia vị đậm đà theo khẩu vị gia đình là được.
>>Thành phầm:
Món này dùng nóng với cơm trắng thì ngon phải biết , đảm bảo với bạn trôi cơm vô cùng.
Khi trời lạnh, món da heo tóp mỡ đậm đà, cay cay, thơm thơm rất hợp với những bữa cơm trong chiều vội.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.