THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Trứng cút rim cà ri nước dừa

Dưới đây là cách rim trứng cút với cà ri sẽ tạo nên một món ăn nhanh gọn mà ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này sẽ rất hấp dẫn đối với các bé nhỏ đấy nhé. Từng cái trứng béo, bùi rất đậm đà, chắc chắn các bé sẽ rất thích.

1. Nguyên liệu

- 30 quả trứng cút
- 1 muỗng cafe sốt cari
- 1 muỗng cafe hạt màu điều
- 100ml nước dừa tươi
- Gia vị: muối, đường, bột nêm
- 2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Trứng cút bạn cho vào nồi, đổ ngập nước vào rồi luộc chín, trứng cút sôi lên khoảng 4 phút là được.
Sau đó, vớt ra thau nước lạnh cho trứng cút nguội rồi lột sạch vỏ trứng.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng dầu rồi lần lượt cho trứng cút vào chiên vàng đều.
Sau đó, vớt trứng cút ra giấy thấm dầu để trứng không còn bám dầu. Trứng cút chiên qua dầu sẽ phồng lên lớp vỏ vàng giòn, rất thơm.
- Bắt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi cho hạt màu điều vào phi thơm vàng, sau đó vớt hạt màu điều bỏ đi.
Tiếp đó, cho sốt cà ri vào rồi nước dừa tươi vào khuấy đều. Cho tiếp gia vị muối, chút đường và bột nêm vào hoà tan rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình. Lúc này là hỗn hợp sốt cà ri.
- Cho trứng cút vào rim với lửa vừa cho đến khi nước sốt cạn sệt lại là được.
- Rắc vào ít mè trắng rang để thêm hương vị.
- Lấy trứng cút rim cà ri ra đĩa và dùng nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.