Món ăn này được chế biến rất nhanh gọn, nguyên liệu lại dễ mua nên rất phù hợp với các chị em không có quá nhiều thời gian cho công việc nội trợ.
Món ăn này nhiều chất dinh dưỡng cho cả đàn ông và phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Vậy nên, một tuần có thể ăn 1 - 2 lần để đảm bảo sức khỏe nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 nắm cần tây
- Tỏi, gừng
- Gia vị: Bột nêm, dầu hào, mì chính, nước mắm...
2. Cách làm
- Thịt bò chọn miếng tươi ngon, đem về thái mỏng và nhớ thái ngang thớ để thịt bò không bị dai. Sau đó cho bột nêm, dầu hào, nước mắm, và một thìa café dầu ăn để ướp trong khoảng 15 phút.
- Trong khi chờ thịt bò ngấm gia vị, thái ớt chuông thành miếng vuông nhỏ, cần tây cắt khúc, tỏi băm nhỏ.
Lưu ý: khi chọn ớt trong siêu thị nhớ chọn quả chắc tay để đảm bảo khi xào với thịt bò, ớt vẫn còn độ tươi, giòn ngọt.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho phần tỏi vừa băm nhỏ vào phi. Sau khi tỏi chuyển sang màu vàng, dậy mùi thơm thì trút hết phần thịt bò vừa ướp gia vị và đảo đều tay. Đến khi thịt bò hơi tái thì cho nốt phần ớt chuông và cần tây vào xào cùng.
Lưu ý: Trong lúc xào nhớ để lửa to và đảo đều tay đến khi thịt bò tái chín là được, và vẫn còn giữ được độ mềm, ngọt. Không nên xào quá lâu như thế thịt bò sẽ bị khô và dai.
- Khi gần xào thịt bò xong có thể rắc lên một ít tiêu rang xay để thêm vị cay cay cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Xúc thịt bò ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp nhà bà Cam)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét