THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh chua cá lóc nấu dứa

Dù nấu vào mùa nào đi chăng nữa thì món này vẫn hấp dẫn đối với bất kỳ ai. Đây là món canh dân gian, dễ ăn và rất nghiền.

1. Nguyên liệu

- 500 g cá lóc (cá quả)
- 1/4 trái thơm
- 4 quả cà chua
- 20g me vắt
- 100g giá đỗ
- 10g hành lá
- 2 củ hành tím
- 1 quà ớt đỏ
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, ...

2. Cách làm

- Cá lóc làm thịt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 2-3 cm, đem ướp với hành tím giã nhuyễn, 1 chút tiêu, hạt nêm, nước mắm khoảng 10 phút.
- Giá đỗ rửa sạch, thơm cắt xéo vừa ăn, cà chua bổ múi cau, hành lá cắt nhỏ. Me vắt cho vào 1 chén nước ấm, dầm cho tan thịt me, chắt lấy nước.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cá vào chiên sơ cho cá săn lại, không có mùi tanh. Rồi để cá vào cái tô để riêng.
- Đun một nồi nước vừa ăn (khoảng 1 lít), nếu có xương ống bạn ninh kèm cho ngọt nước, nước sôi nêm nếm muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt... cho vừa ăn. Cho nước cốt me và cà chua, thơm vào đun sôi cùng.
- Sau đó cho cá và giá đỗ vào đun khoảng 5-7 phút, khi nồi canh sôi lại thì nêm nếm vừa ăn.
Cho hánh lá và ớt xắt khoanh vào là xong, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon.
Món canh chua cá lóc có vị chua chua ngọt, ngọt ngọt, đậm đã rất vừa ăn. Cá vừa chín tới, ngọt dai, không bị bở và không có mùi tanh. Nước canh trong và ngọt thanh, màu sắc hấp dẫn, thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.