THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Kem đu đủ đậu xanh

Không cần máy làm kem, với công thức làm kem đu đủ đậu xanh dưới đây sẽ đem đến cho bạn một món kem tuyệt ngon.
Đu đủ đang vào mùa chín, thời điểm này đu đủ cho vị ngọt tự nhiên ngon nhất. Bạn hãy tranh thủ mua những quả đu đủ chín để làm món kem đu đủ đậu xanh này nhé. Cách làm kem tuy đơn giản nhưng lại có vị ngọt thơm từ đu đủ, béo ngậy từ đậu xanh hòa quyện cùng nước cốt dừa sẽ khiến các bé nhà bạn mê tít đấy.

1. Nguyên liệu

- 200g đu đủ chín
- 80g đậu xanh
- 45ml sữa đặc
- 300ml sữa tươi
- 100ml nước cốt dừa
- 20g đường cát

2. Cách làm

- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt thái miếng nhỏ. Đậu xanh vo sạch ngâm khoảng 2 giờ cho nở sau đó hấp chín đậu xanh.
- Cho đu đủ, đậu xanh, sữa đặc, đường cát, mật ong vào máy xay sinh tố.
- Thêm nước cốt dừa, sữa tươi vào xay nhuyễn hỗn hợp.
- Rót hỗn hợp đu đủ vào khuôn làm kem, cắm que kem vào và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 giờ hoặc cho đến khi kem đông cứng lại là được.
- Khi kem đông cứng lại, lấy khuôn kem ra khỏi tủ lạnh khoảng 5-10 phút rồi từ từ lấy kem ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Liên/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.