THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang tép bọc trứng

Với cách làm món cơm trứng chiên đẹp mắt, hấp dẫn sau đây là một sự lựa chọn tuyệt vời, nhanh gọn cho bữa sáng hàng ngày của gia đình bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 tô cơm trắng
- 50g tép khô
- 2 muỗng canh mỡ heo
- 3 quả trứng
- 3 củ hành tím
- 1 muỗng canh sốt mayonnaise
- Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, muối, bọt ngọt, tiêu

2. Cách làm

Bước 1: Chiên cơm
 - Cơm: Xới tơi đều, để nguội hẳn. Hành tím làm sạch, băm nhỏ.
 - Mỡ heo: rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ, luộc sơ, chiên chín vàng nhẹ.
 - Tiếp đó, cho hành tím đập dập phi thơm rồi cho cho toàn bộ cơm vào chiên. Vặn lửa nhỏ vừa để chiên cơm, nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều.
- Sau đó, cho tép khô vào và đảo đều tay trong 15 – 20 phút để từng hạt cơm ngấm gia vị, giòn ngon.
- Múc cơm rang ra tô để riêng.
Bước 2: Rán trứng
- Đập trứng vào tô, cho nước 2 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng cà phê sốt mayonnaise vào và đánh tan.
- Cũng cái chảo trên, cho thêm mỡ heo vào, đun nóng rồi cho trứng vào rán. Dàn trứng đều khắp chảo thành một lớp trứng mỏng.
Bước 3: Cho cơm vào trứng
- Để trứng nguội bớt rồi cho trứng vào tô, rồi cho cơm vào bên trong trứng rồi gấp trứng lại bao hết cơm.
- Tiếp đó, dùng cái đĩa úp lên mặt tô rồi úp ngược lại, lấy cái tô ra. Ta có đĩa cơm bọc trứng. Dùng dao khứa nhẹ chữ thập rồi lật miếng trứng ra như hình.
>>Thành phẩm: 
Món cơm chiên bọc trứng có mùi thơm hấp dẫn, vị vừa ăn, từng hạt cơm tơi, đều, được bao phủ bởi một lớp trứng rất đẹp mắt, dùng kem nước tương trộn ớt thái lát rất hợp vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.