THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí ngô xanh nhồi thịt

Bí xanh thơm bùi quyện với thịt heo béo ngon tuyệt vời. Bạn có thể dùng với cơm hoặc ăn 1 quả bí thế này không cần cơm cũng no căng bụng mà không có lương tinh bột, thích hợp cho những bạn ăn kiêng nữa đó.

1. Nguyên liệu

- 3 quả bí ngô xanh (loại bí nhỏ)
- 200g thịt xay
- 5 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 50 g bún tàu (miến)
- 3 củ hành tím
- Hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Bún tàu và nấm mèo ngâm nước cho mềm, sau đó vớt ra thái nhuyễn. Hành tím lột vỏ giã nhuyễn.
- Trộn nấm mèo và bún tàu, hành tím với gia vị muối, bột nêm, tiêu vào thịt xay. Trộn thật đều và để cho thịt ngấm gia vị khoảng 15 phút là được.
- Bí xanh rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy mạnh. Loại bí non này không gọt vỏ nhé các bạn vì lớp vỏ ngoài rất mềm và bùi nên phải rửa cho thật kỹ.
Sau đó, dùng muỗng múc bỏ ruột bí, rửa sạch lại lần nữa. Hành lá thái khúc.
- Múc hỗn hợp thịt nhồi vào bí, nhồi lần lượt cho đến hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Bắt nồi lên bếp, cho lượng nước vừa đủ ăn vào rồi xếp những quả bí nhồi thịt vào, tiếp đó lấy phần đầu của quả bí làm cái nắp đậy lại và dùng cái tăm ghim bí lại.
- Nấu bí trên lửa vừa trong khoảng nửa tiếng là bí chín. Cho gia vị muối, bột nêm vào nồi. Khi bí chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho hành lá thái nhuyễn và tí tiêu vào.
- Múc ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.