THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

"Mì Quảng gà" đơn giản

Tranh thủ dậy sớm một chút để vào bếp, gia đình bạn sẽ có một bữa sáng cực chất, cực ngon với cách nấu mì quảng gà đơn giản như sau:

1. Nguyên liệu

- 1kg gà
- 500g hủ tiếu tươi
- 500g mì vàng tươi
- 1 trái dừa tươi
- 1 củ tỏi
- 2 củ sả
- 2 quả ớt sừng
- 1 muỗng hạt điều màu
- 1 muỗng café đường
- 1 muỗng café muối
- 1 muỗng café bột nêm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 50g đậu phộng rang
- Giá, rau sống, chanh và ớt xay nhuyễn

2. Cách làm

- Thịt gà làm sạch,  rửa sạch, chặt miếng vừa (bạn có thể mua má đùi gà chặt sẵn ở siêu thị), để ráo.
- Uớp thịt gà với tỏi, ớt, sả (băm nhuyễn) và gia vị đường, muối, bột nêm (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của gia đình). Bạn có thể ướp gà trước, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm, miếng thịt gà săn chắc, thấm gia vị.
- Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho hạt điều màu vào xào cho ra màu rồi chắt lấy nước màu, bỏ hạt đi.
- Để chảo đó, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, đầu nóng thì chiên sơ thịt gà, rồi cho 1 ít nước điều màu vào.
- Khi thịt gà săn lại thì vớt gà cho vào nồi, tiếp tục cho nước dừa vào nấu với lửa vừa trong 15-20 phút. Gà chín, cho nước điều màu, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thịt gà mềm, nước có vị thanh ngọt, đậm đà.
- Bắt nồi nước lên bếp, chờ nước sôi, cho hủ tiếu và mì vàng vào chần sơ rồi ra, để ráo.
- Xếp mì vào tô rồi cho thịt gà và rắc đậu phộng rang lên trên, rồi chan nước gà vào. Thế là đã có tô mì quảng gà thơm ngon rồi đó. Ăn kèm với giá, rau sống, đậu phộng, chanh và ớt. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.