THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

"Ốc xào măng cay" dân dã mà ngon

Món ăn có vị dai giòn của ốc, hòa quyện cùng vị ngọt của măng tươi sẽ đổi vị cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg
- Măng lá: 500g
- Ớt tươi: 2 quả
- Rau gia vị: lá lốt, tía tô, hành lá
- Gia vị nêm

2. Cách làm

- Ốc sau khi mua về, ngâm ốc với vài lát ớt trước khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch. Cho ốc vào nồi luộc cho đến khi ốc chín và mở miệng. Tiếp theo, để ốc nguội bớt rồi dùng tăm khều ốc ra bát. Để lại một bát nhỏ nước ốc luộc.
- Măng chua thái sợi cho vào nồi luộc, vớt ra để ráo. Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho ốc vào xào săn nêm gia vừa ăn rồi cho ra đĩa.
- Phi thơm một chút tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào săn. Cho thêm nước ốc luộc vào rồi nêm gia vị vừa ăn. Khi măng săn lại cho ốc đã xào vào. Cho rau gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho ốc xào măng ra đĩa và thưởng thức ngay cho nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.nét)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.