THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

"Cánh gà chiên mè" giòn thơm

Một món ăn hấp dẫn trong bữa cơm của bạn không thể không kể đến món cánh gà chiên vừng vàng ruộm, thơm ngon, hấp dẫn này

1. Nguyên liệu

- 4 cái cánh gà
- 100g bột chiên giòn
- 50g mè trắng
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, hành khô, sả, hoa hồi
- Dầu chiên

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao nhọn khía vài đường đều nhau để cánh gà ướp ngấm gia vị.
Khi mới mua cánh gà về tốt nhất bạn nên sơ chế lại bằng cách sát một chút chanh lên phần cánh gà nhờ thế phần da gà sẽ sạch, thơm và giòn hơn khi chiên.
- Luộc cánh gà sơ qua trong nước sôi với hoa hồi khoảng 3 phút để cánh gà ra hết tạp chất sau đó vớt ra để ráo.
- Ướp cánh gà với sả băm nhỏ, tỏi băm, ½ thìa cà phê muối, 1 thià cà phê bột nêm,  2 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa đường, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa mật ong, 1 thìa tiêu,  trộn đều phần gia vị với thịt gà.
- Để phần thịt gà này trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 giờ để phần cánh gà thật ngấm gia vị.
- Pha bột chiên chiên với 100ml nước rồi hòa tan thành hỗn hợp sền sệt.
- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đun với lửa nhỏ đến khi dầu sôi.
- Nhúng cánh gà vào tô bột rồi lăn qua lớp mè trắng.
- Dầu sôi lên thì cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều.
- Vớt cánh gà ra rá có lót giấy thấm dầu để cho ráo dầu là được.
- Thành phẩm:
Món cánh gà chiên vừng làm xong nên ăn luôn lúc còn nóng khi đó lớp da của cánh gà vẫn giữa được độ giòn thơm đặc trưng của món ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.