THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà ram tỏi ớt

Gà ram tỏi ớt là sự chọn lựa hoàn hảo bữa cơm gia đình của bạn. Làm món này tương đối nhanh và đơn giản, không những thế cả nhà đều rất thích, nhất là các bé.
Miếng thịt gà đậm đà gia vị, béo thơm, cay cay vị tỏi, ớt, sả, ngon không thể cưỡng lại được.

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt gà
- 3 củ sả
- 1 củ tỏi lớn
- 1 quả ớt sừng
- 1 muỗng canh đường phèn
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh sốt ướp thịt
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm

2. Cách làm

- Thịt gà làm sạch, rửa sạch với nước muối, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn. Sau đó, dùng 1/2 tỏi, ớt, ssa3 băm nhuyễn trộn với tất cả các nguyên liệu gia vị trên thành hỗn hợp sốt tỏi ớt.
- Sau đó, cho hỗn hộp sốt vào thịt gà, trộn đều sao cho các gia vị bám đều vào thịt gà.
- Ướp gà trong khỏng 1 giờ để gà thấm gia vị hoặc các bạn có thể để thịt gà đã ướp trong tủ lạnh qua đêm (thịt gà sẽ thấm vị, đậm đà hơn).
- Cho thịt gà lên bếp và nấu trên lửa vừa, khi thịt gà sôi săn thịt lại thị hạ lửa nhỏ, đậy vung và ram gà trong khoảng 20 phút.
- Khi thấy thịt gà ram đã keo lại thì cho 1/2 tỏi, ớt, sả còn lại vào và đảo đều, ram trong khoảng 2 phút nữa là được.
- Cho thịt gà ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.