THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà xào nấm hương

Với công thức đơn giản, chị em phụ nữ sẽ có thêm một món mới đó là gà xào nấm hương. Thịt gà được lọc xương, thái nhỏ, xào với nấm hương sẽ tạo thành một món ăn dinh dưỡng, thơm ngon đến bất ngờ.

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà
- 100g nấm hương khô
- 1/2 củ cà rốt
- Sả, nghệ, gừng, hành
- Gia vị: dầu hào, bột nêm, nước mắm, mì chính,...

2. Cách làm

- Đùi gà đem lọc thịt và thái lát (không nên thái quá dày vì như thế thịt sẽ không ngấm đầy đủ gia vị). Sau khi thái xong thịt gà, cho bột nghệ hoặc xay nghệ tươi lấy nước cốt để tạo màu cho thịt gà thêm màu vàng hấp dẫn. Tiếp đó, cho thêm bột nêm, dầu hào, mì chính và trộn đều, ướp trong vòng 20 phút.
- Trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, chúng ta sẽ ngâm nấm hương với nước sôi tầm khoảng 10 phút sau đó rửa sạch với nước lạnh và thái nhỏ. Cà rốt thái lát thành hình hoa để xào lẫn với gà và nấm hương cho thêm màu sắc hấp dẫn. Tiếp đến là thái lát mỏng khoảng 3 củ sả và đập nhỏ 1 củ gừng sẵn ra đĩa riêng. 
- Cho một ít dầu ăn vào chảo để phi sả và gừng cho thơm, sau đó trút thịt gà vừa ướp vào và đảo đều cho đến khi săn lại. Tiếp đó cho thêm nấm hương, cùng với cà rốt đã thái vừa xong vào đảo đều. Nhớ nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình.
- Trút phần gà xào nấm hương ra đĩa ta được một món ăn không những hấp dẫn đầy màu sắc mà lại còn thơm ngon bổ dưỡng.
Lưu ý: Nếu không tự lọc được thịt đùi gà, các chị em có thể mua thịt đùi gà đã lọc sẵn trong siêu thị và mua về chỉ việc thái là xong. Hơn nữa, trong quá trình xào thịt gà, không nên xào quá lâu vì như thế thịt gà sẽ bị khô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp nhà bà Cam)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.