THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh nấm sò nấu đậu phụ

Canh nấm nấu đậu phụ là món canh chế biến nhanh mà có vị thanh ngọt tự nhiên rất ngon miệng. Từng miếng nấm dai giòn ngọt ngon ăn cùng đậu phụ béo ngậy, thêm chút chua chua của cà chua tạo nên món canh có vị chua ngọt hài hòa giúp chống ngán ngấy cho bữa cơm.

1. Nguyên liệu

- 150g nấm sò
- 2 quả cà chua
- 1 bìa đậu phụ
- 1 cây hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi xé làm đôi; Cà chua rửa sạch thái nhỏ; Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ. Hành lá băm nhỏ phần gốc hành, phần lá hành thái nhỏ.
- Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gốc hành vào xào thơm sau đó cho cà chua vào xào mềm cùng một ít muối và hạt nêm.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, sau đó cho đậu phụ vào đun sôi trở lại.
- Cho nấm sò vào đun sôi khoảng 1 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lan Hương/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.