THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh rán Doremon nhân ruốc, trứng muối

Chiếc bánh rán Doremon mềm thơm, nhân ruốc và trứng muối dành cho bữa sáng hay bữa xế đều hợp.

1. Nguyên liệu

- Bột mỳ: 150 g
- Trứng gà: 4 quả
- Đường: 150 g
- Mật ong
- Bột nở: 4 g
- Chà bông, trứng muối, phô mai (nếu thích)

2. Cách làm

- Đập 4 quả trứng vào tô thêm đường đánh tan, thêm 1-2 thìa canh mật ong trộn đều. Tiếp tục thêm bột mỳ, bột nở vào trộn đều, để bột nghỉ 20 phút.
- Trứng muối 1-2 trứng luộc chín lấy lòng đỏ nghiền nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho ít dầu láng đều chảo, lấy giấy khô thấm dầu. Dùng muỗng múc bột đổ vào chính giữa lòng chảo, đậy vung 1-2 phút khi thấy nổi hạt li ti thì lật bánh để ít phút là bánh chín. Làm lần lượt cho đến hết.
- Bánh nguội cho chà bông, trứng muối và phô mai (nếu thích) kẹp cào giữa 2 chiếc bánh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.