Chiếc bánh rán Doremon mềm thơm, nhân ruốc và trứng muối dành cho bữa sáng hay bữa xế đều hợp.
1. Nguyên liệu
- Bột mỳ: 150 g
- Trứng gà: 4 quả
- Đường: 150 g
- Mật ong
- Bột nở: 4 g
- Chà bông, trứng muối, phô mai (nếu thích)
2. Cách làm
- Đập 4 quả trứng vào tô thêm đường đánh tan, thêm 1-2 thìa canh mật ong trộn đều. Tiếp tục thêm bột mỳ, bột nở vào trộn đều, để bột nghỉ 20 phút.
- Trứng muối 1-2 trứng luộc chín lấy lòng đỏ nghiền nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho ít dầu láng đều chảo, lấy giấy khô thấm dầu. Dùng muỗng múc bột đổ vào chính giữa lòng chảo, đậy vung 1-2 phút khi thấy nổi hạt li ti thì lật bánh để ít phút là bánh chín. Làm lần lượt cho đến hết.
- Bánh nguội cho chà bông, trứng muối và phô mai (nếu thích) kẹp cào giữa 2 chiếc bánh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét