Sự kết hợp giữa thịt xay và đậu hũ non, tạo nên món xíu mại béo ngon hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 150g thịt heo xay
- 100g đậu hũ non
- 50g bún tàu
- 10g nấm mèo khô
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- 2 quả cà chua
- Hành lá
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, tiêu, ...
2. Cách làm
- Bún tàu và nấm mèo ngâm nước cho nở ra rồi thái nhuyễn. Đậu hũ non thái nhỏ.
- Cà chua và hành tây thái nhỏ hạt lựu, hành tím thái nhỏ mỏng.
- Cho đậu hũ và thịt xay vào tô lớn trộn đều, tiếp tục cho bún tàu và nấm mèo vào trộn đều lên cũng với hành tím và gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu.
- Làm nước sốt cà chua:
Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó, cho lần lượt hành tây và cà chua vào xào chín.
Cho gia vị vào cùng với một muỗng canh tương cà chua vào khuấy đều, nêm nếm gia vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng là được.
- Sau đó, dùng muỗng múc hỗn hợp thịt và đậu hũ vo viên lại rồi cho vào nồi nước sốt cà. Nấu trên lửa nhỏ. Khi xíu mại chín và ngấm đều sốt cà chua thì tắt bếp.
Nếu bạn muốn viên xíu mại tròn và chắc hơn thì bạn đem hấp chín, sau đó để nguội rồi vo lại cho tròn chắc rồi mới cho vào sốt cà chua nhé!
- Cho xíu mại ra đĩa rồi dùng nóng với cơm hay bánh mì đều tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét