THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà tẩm đậu phộng chiên giòn

Để những món ăn từ thịt gà trở nên phong phú thì bạn hãy bổ sung ngay món gà tẩm đậu phộng chiên giòn vừa giòn lại bùi thơm này vào danh sách các món ăn của mình nhé!
Món gà tẩm đậu phộng chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn tan thơm bùi vị đậu phộng, phần thịt gà mềm ngọt thấm đều gia vị.

1. Nguyên liệu

- 250g thịt ức gà
- 2 thìa canh bột mì
- 1 thìa canh bột năng
- 1 thìa cà phê bột sư tử (nếu có)
- 2 thìa canh đậu phộng
- Gia vị: Muối bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt

2. Cách làm

- Thịt ức gà thái lát dày khoảng 0,5cm. Ướp thịt gà với chút muối bột canh, hạt tiêu, hạt nêm.
- Cho bột mì, bột năng bột sư tử vào bát cùng chút nước hòa tan thành hỗn hợp sền sệt.
- Đậu phộng rang vàng, xoa bỏ vỏ, rồi giã dập.
- Cho gà đã ướp vào tô bột cùng với đậu phộng trộn đều.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà tẩm bột chiên vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là được.
>> Thành phẩm:
Món ăn này dùng để ăn chơi hay ăn cùng với cơm cũng đều rất ngon. Khi ăn bạn có thể chấm cùng chút tương ớt hay tương cà để tăng hương vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lan Hương/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.