Cháo hàu là một món cháo vô cùng bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể bởi vì trong thịt hàu chưa nhiều kẽm, sắt, và rất nhiều loại vitamin…. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu
- Hàu sữa: 300g
- Gạo tẻ: 200g
- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
- Hành tím
- Hành lá, rau răm, rau mùi
- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
- Gạo tẻ và nếp vo cho sạch, cho vào nồi áp suất, cho lượng nước vừa phải, chỉnh nhiệt độ vừa phải, nấu đến khi gạo và nếp nhừ ra là được.
- Thịt hàu đem rửa qua với nước cho sạch để ráo.
- Hành lá, rau răm, rau mùi rửa thật sạch và đem cắt thật nhuyễn.
- Củ hành tím lột vỏ rồi giã nhuyễn.
- Trong lúc đang nấu cháo và chờ cho cháo nhừ, cho hành tím vào một cái chảo lớn phi cho hành tím vàng đều và thơm lừng. Sau đó vớt hành tím vừa phi ra để riêng.
- Tiếp tục cho hàu vào chảo xào chín và nêm với một ít bột canh cho hàu vừa ăn đồng thời cũng nhằm đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.
- Khi cháo đã nhừ, cho cháo ra một cái nồi nhỏ sau đó đổ nước hàu vừa lọc vào, cho lên bếp đun sôi.
- Khi cháo sôi lên, cho thịt hàu vừa xào vào nồi cháo, nấu khoảng 3 - 4 phút và nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho cháo ra tô, thêm một ít hành lá, rau răm và hành phi vào là có thể dùng được. Nên nhớ phải ăn cháo thật nóng mới ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét