THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kìm nướng muối ớt

Món cá nướng tuy đơn giản, dễ làm mà thành phẩm thì vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng phải xuýt xoa khen ngon.

1. Nguyên liệu

- 3 con cá kìm
- 2 muỗng canh ớt bột
- 2 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng canh hạt tiêu xay
- 1 muỗng canh muối biển
- ½ muỗng canh hạt nêm

2. Cách làm

- Cá mua về moi bỏ ruột, mang, rửa và làm sạch vảy, sau đó để ráo rồi khứa chéo thân cá. Mục đích của bước này là giúp gia vị thấm đều vào cá.
- Trộn đều hỗn hợp muối, ớt bột, tiêu xay, hạt nêm ra bát.
- Dùng bao tay ướp gia vị lên bề mặt cá. Tiếp đó, cho hành tím và tỏi băm nhuyễn xát lên mình cá cho thơm.
- Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc cá lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 1-2 giờ. Không nên ướp quá lâu vì như thế sẽ mất độ tươi của cá.
- Tiếp đến bọc thêm một lớp giấy bạc bên ngoài sẽ giúp cá nhanh chín hơn và giữ được vị mềm của cá hơn.
- Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút cho nhiệt trong lò nóng đều rồi cho vào lò nướng trong 30 phút. 
- Cá chín, lấy ra khỏi lò và thưởng thức ngay khi đang nóng.
Với món cá nướng này, sau khi hoàn thành, bạn có thể chuẩn bị rau sống gồm rau cải xanh, các loại rau thơm để cuốn cùng cá và chấm cùng muối ớt chanh xanh rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.