THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rượu

Ngâm "rượu cocktail hoa quả" đãi khách ngày Tết

Loại rượu ngâm hoa quả này không chỉ dễ làm mà còn có lợi cho sức khỏe nếu uống lượng nhỏ mỗi ngày.

1. Nguyên liệu

- 500g nho
- 2 quả cam
- 500g chanh
3 quả táo
- 3 quả ổi
- 5 trái chuối
- 1kg đường phèn
- 1,5 lít rượu nếp ngon

2. Cách làm

- Cam gọt vỏ ngoài để khi ngâm sẽ không làm rượu bị đắng.
- Táo, chanh, ổi, nho ngâm nước muối 30 phút. Sau đó cắt khoanh táo, chanh, ổi, cam thành lát dày 0,5-0,7cm.
- Chuối bóc vỏ cắt lát dài.
- Đường phèn giã nhỏ.
- Chuẩn bị 1 bình thủy tinh có dung tích 5 lít, rửa sạch, để ráo.
- Xếp hoa quả lần lượt, cứ 1 lớp hoa quả 1 lớp đường phèn.
- Sau đó đổ rượu vào, đậy kín để trong vòng 1 tháng là dùng được. Càng để lâu thì rượu vàng ngấm, uống càng ngon. Không nên xếp quá chặt vì sau khi hoa quả lên men sẽ đầy lên, dễ bị trào ra ngoài.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thu Hiền/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.