Cả ngày đi làm về mệt mỏi lại phải chen chúc trên đường trong những ngày gió lạnh tràn về thế này về đến nhà mà có một bát canh rau củ nấm thanh ngọt, hấp dẫn như thế này thì còn gì bằng.
1. Nguyên liệu
- 500g cải thìa
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 cái nấm tuyết
- vài cái nấm hương
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Nấm hương và nấm tuyết rửa sạch và ngâm với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.
- Rau cải thìa rửa sạch, thái khúc, phần lá để riêng, phân thân để riêng.
- Hành tây thái múi cau, hành lá thái nhỏ, hành củ tím giã dập.
- Bắt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm.
- Tiếp đó, cho lần lượt thân cải thìa, cà rốt, hành tây vào xào sơ rồi cho muối, bột nêm đường phèn vào.
- Tiếp đó, cho nước ngâm nấm vào nấu, thêm lượng nước vừa đủ ăn cho gia đình.
- Khi nồi canh sôi lên, các gia vị trong nồi vừa chín thì cho lần lượt lá rau, nấm hương và nấm tuyết vào.
- Tiếp đó, khi nồi canh sôi lên thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm tiêu và hành lá vào thì tắt bếp.
>>Thành phẩm:
Món canh chỉ rau củ với hương vị thanh tao, ngọt dịu.
Đối với món canh này bạn có thể linh hoạt sử dụng các loại rau củ nấm, tùy khẩu vị của bạn nhưng nên chọn các loại rau củ có màu sắc khác nhau để bát canh thêm rực rỡ và bắt mắt nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét