THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Cách làm "chanh đào ngâm mật ong" để lâu không bị nổi váng

Chanh đào chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt. Khi ngâm với mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Dưới đây là cách làm chanh đào ngâm mật ong để lâu không bị nổi váng.

1. Nguyên liệu

- 1 kg chanh đào
- 500g đường phèn
- 700ml mật ong
- 50g muối hạt
- 2 cái hủ thuỷ tinh nhỏ
- 10 cái nan tre

2. Cách làm

- Chanh đào rửa sạch rồi pha ít muối với nước sôi đã để nguội. Sau đó ngâm chanh vào nước nguội pha muối đã chuẩn bị trước đó với thời gian khoảng 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô.
- Sau đó lấy khăn lau từng quả chanh. Thái chanh ra thành những lát mỏng như hình dưới và giữ nguyên hạt.
- Đập nhỏ đường phèn sau đó đổ 1 lớp vào lọ rôi xen kẽ cứ 1 lớp đường sau đó đến 1 lớp chanh phân chia đều.
- Công đoạn cuối cùng bạn lấy mật ong đổ vào hỗn hợp đường phèn và chanh đào rồi nén xuống bằng vỉ nan.
>>Thành phẩm:
Sau 3 tháng bạn có thể đưa ra để thưởng thức. 

3. Lưu ý

- Phải chọn loại chanh đào tươi, chín vàng hanh, mỏng vỏ, ruột hồng đào, mọng nước để ngâm mật ong sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn.
- Sử dụng bình thủy tinh được vệ sinh bằng nước nóng đun sôi và để khô nhé. Bạn có thể mua bình kích cỡ to hơn nếu ngâm chanh đào nhiều hơn chút.
- Khi bịt chặt miệng bình thì bạn cũng không nên buộc kín quá và không nên cho vào tủ lạnh chỉ bảo quản chỗ mát.
- Quả chanh phải lau thật khô và đảm bảo khi làm tay, thớt, dao thật khô không dính chút nước nào.
- Càng ngâm chanh đào trong thời gian càng lâu thì càng tốt nhé!
Ngoài tác dụng trị ho, chanh đào ngâm mật ong còn có nhiều công dụng khác như nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp rất tốt nếu sử dụng đều đặn hàng ngày.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

1 nhận xét:

Jackvu678 nói...

vỏ chai rượu Mình làm bên ngành vỏ chai rất mong hợp tác với bên bạn cho mình thông tin qua mail này nhé: Jackvu678@gmail.com

Được tạo bởi Blogger.