THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí đỏ hầm giò heo

Sự kết hợp giữa chân giò và bí đỏ sẽ là sự bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo cho cơ thể, hơn thế nữa món ăn này còn giúp bạn thay đổi khẩu vị và không gây sự nhàm chán trong các bữa ăn.
Thưởng thức món bí đỏ hầm giò heo ngon ngọt dễ ăn mà bổ dưỡng cùng gia đình thân yêu. Giò heo chín mềm béo ngậy quyện với vị ngọt lịm từ bí đỏ tạo nên một món ăn ngon vô cùng hoàn hảo.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt giò heo
- 500g bí đỏ
- 4 củ hành tím
- Hành lá, rau mùi
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Giò heo mua về rửa sạch sẽ để ráo. Chần qua nước sôi rồi cạo lớp bì cho sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa. Hành tím lột vỏ, rửa sạch và đập dập.
- Đun sôi nước rồi cho hết chỗ giò heo vào, đun sôi khoảng 10 - 15 phút thì hớt bọt rồi cho thêm vào một ít muối và hành tím vào. Đậy vung, hầm với lửa nhỏ khoảng 30 – 45 phút cho giò heo chín mềm.
- Cho bí đỏ vào nấu đến khi bí mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, thêm rau mùi và hành lá thái nhỏ vào.
- Múc ra bát lớn làm món canh và bắt đầu thưởng thức. Món canh bạn nên dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.